1. Vị trí / Cách đi / Giờ mở cửa

Cả Disneyland và Disneysea đều:

 • Mở cửa tất cả các ngày trong tuần. Thời gian hoạt động: Ngày trong tuần: 9:00 am – 10:00 pm / Cuối tuần: 8:00 am – 10:00pm.
 • Nằm trong khu Tokyo Disney Resort. Để đến được đây các bạn có thể đi:

+++++ Bus: Có rất nhiều tuyến xe bus đi đến Tokyo Disney Resort. Các bạn có thể tra cứu dễ dàngTẠI ĐÂY 

+++++ MRT: từ Tokyo Station, ngồi tàu JR Keiyo Line hoặc JR Musashino Line đến trạm Maihama Station.

Disneyland

+ Ra khỏi trạm Maihama là các bạn đã ở trong Disneyland rồi, chỉ việc tới cổng soát vé và scan rồi vào thôi.

Disneysea

+ Disneysea nằm sâu hơn Disneyland một chút,  nếu muốn đi Disneysea các bạn có thể sử dụng Monorail (xe điện di chuyển trong Tokyo Disney Resort) với giá khoảng 260 yên/ lượt đi tầm 10 phút là tới.  Hoặc nếu chân khoẻ thì quất đi bộ tầm 20 phút (tuy nhiên để dành thời gian mà chơi thì vẫn hơn các mẹ ạ)

2. Giá vé

Giá vé của Disneyland và Disneysea đều đồng giá: 7.400 Yên/ Người lớn, 6.400 Yên/ Trẻ từ 12-17 tuổi. Mua vé tại KKday để không mất thời gian xếp hàng chờ đợi. Gạch chân nhấn mạnh là xếp hàng mua vé dài mệt mỏi luôn nên tốt nhất là mua vé online của KKday, sau đó khi đến trạm Maihama Station các bạn trình QR code để đổi vé giấy nghiễm nhiên bước vào như một vị thần nhoa.

Giờ đổi vé: từ 8:30 – 12:00. Vé giấy này các bạn tuỳ chọn 1 trong 2: Disneyland hoặc Disneysea. Bây giờ mới đến “ngã rẽ trái tim” nên sa chân vào đâu để chơi cho thoả nè. Nhưng cũng không cần “Hoang mang” như chị Hồ Quỳnh Hương, cứ bình tĩnh tự tin đọc nốt phần dưới này rồi chọn chưa muộn nha.

3. Trò chơi

Disneyland

Tokyo Disneyland (credit: google)

Đến Disneyland các bạn sẽ như kiểu được hồi xuân trở về bầu trời tuổi thơ ngay tức khắc, vì đâu đâu cũng thấy sắc màu rực rỡ, mọi thứ đều cutoe kinh khủng khiếp.

Disneyland có tổng cộng 7 khu chủ đề gồm:  Adventureland,  Westernland, Toontown, Fantasyland, Critter Country , Tomorrowland và World Bazaar.  Mỗi khu chủ đề sẽ có rất rất nhiều trò chơi, khu vui chơi tham quan các thứ, các bạn có thể tự khám phá dần dần, nhưng NHẤT ĐỊNH đừng bỏ qua những trò sau:

 • Công ty Quái vật: Monster Inc. (Khu Tomorrowland): Chuyến đi xuyên qua bộ phim công ty Quái vật để gặp lại các nhân vật siêu đáng yêu, y xì như bạn đang bước vào bộ phim luôn.
 • Khu Fantasyland: Đẹp, cái gì cũng cute múp múp đáng yêu. Khu này còn có Pooh’s Honey Hunt – duy nhất chỉ có tại Tokyo Disneyland. Cổng vào khu này được dựng như một trang truyện sau đó các bạn sẽ bước vào trang sách, đi xe điện để khám phá thế giới của Pooh. Khu này tất cả đều được dựng rất kỳ công, tạo cảm giác như đang bước vào một cuốn truyện 3D khổng lồ, người lớn hay trẻ nhờ chắc chắn sẽ chết mê trong khu này.

 • Westernland: Làm một chuyến tàu đi qua vùng đất miền Tây nước Mẽo, nơi có các ngon núi đá đỏ, cao bồi các thứ. Khu này nên đi tầm chiều tà, khi có ánh hoàng hôn phản chiếu cứ gọi là lung thị linh luôn.
 • Các lễ diễu hành và pháo hoa: Một điểm cộng thật to dành cho Disneyland là các lễ diễu hành cũng như các màn pháo hoa hoành tráng. Vẫn sẽ có những buổi diễu hành vào ban ngày, nhưng nếu được nhớ chờ đến tối, mọi công sức chờ đợi sẽ được đền đáp bằng các màn diễu hành với các nhân vật trong Disney cùng hệ thống ánh sáng, led siêu lung linh.  Các bạn có thể check thời gian các show này (bọn mình sẽ chỉ cụ thể ở phần chú ý cuối bài nhé).

Credit: tokyodisneyresort.jp

 • Shopping: Ngay đoạn trạm tàu là các cửa hàng đồ lưu niệm của Disneyland. Mấy khu công viên giải trí này rất biết bòn tiền của khách và khách tất nhiên lại rất vui vẻ để được…bào. Vì nhiều đồ rất đẹp, đáng yêu phát hờn nhìn cái gì cũng thích cũng muốn ôm hết cả về, nên nếu có lỡ xa chân vào “động” này, các bạn nhớ giữ mình nhé :”>

Disneysea

Disneysea tại Tokyo là công viên Disneysea đầu tiên và duy nhất hiện này trên thế giới. Lấy cảm hứng từ những sự huyền bí và huyền thoại của biển cả, Disneysea có 7 khu chủ đề tương đương với 7 khu cảng nằm bọc quanh là: Mediterranean Harbor, Mysterious Island, Mermaid Lagoon, Arabian Coast, Lost River Delta, Port Discovery and American Waterfront. Khác với Disneyland được thiết kế đáng yêu, thần tiên thì Disneysea giống như một công viên nước. Ngon núi lửa Mount Prometheus sừng sững phía sau Disneysea thi thoảng lại rùng mình phun lửa (các bạn yên tâm ngọn núi này là núi nhân tạo, hem phải núi thật đâu) là điểm nhấn cho công viên này.

*Tin vui: vào năm 2022, Disneysea sẽ mở rộng thêm hứa hẹn nhiều trò chơi và khu chủ đề hoành tráng hơn nữa.

Disneysea thiết kế rất ổn, lạc vào đây bạn sẽ quên luôn là mình đang ở giữa lòng Tokyo chứ không phải ở biển Địa Trung Hải hay Mỹ Mẽo gì cả. Các trò chơi tại các khu cũng tạo cảm giác mạnh hơn chứ không kiểu fairy thần tiên như Disneyland. Những trò các bạn nhất định phải chơi khi đến Disneysea là:

 • Tower of Terror : bạn sẽ được thám hiểm một thị trấn, đi dạo bằng xe điện với các màn hiệu ứng âm thanh ánh sáng sởn gai ốc, chưa hết, màn đỉnh điểm muốn hồn lìa khỏi xác là quả tuột cầu thang máy. Đảm bảo chơi mà không hét khản cổ không lấy tiền, Keke.
 • Storm Rider: trải nghiêm cảm giác đi trên một chuyến bay đang cố băng qua vùng bão và bị hạ gục bởi những đợt sấm sét. Căng thẳng kịch tính lắm các chế, nhớ đừng bỏ lỡ.
 • Journey to the centre of the Earth: trò này nằm ngay dưới chân núi lửa Promethus, các bạn sẽ được một lần thám hiểm sâu trong lòng đất.
 • Toy Story Mania!: Mỗi người sẽ được phát 1 chiếc kính 3D, ngồi lên xe có trang bị súng đi vòng qua các bảng để bắn lấy điểm. Kết thúc tour các bạn sẽ được tính điểm xếp hạng trên bảng vàng. Trò này do có 3D nên đạn bay nổ đĩa, nổ bóng chân thực lắm.
 • Một điểm cộng cho Disneysea là các phương tiện di chuyển trong công viên, không chỉ có xe đi trong công viên, tàu hoả, mà còn có cả những phương tiện di chuyển trên nước (Disneysea mà lị) như: Các bạn có thể thong dong đi thuyền trên dòng sông ở Vernice tại Venetian Gondola Ride ở Mediterranean Harbor, tàu đụng ở Aquatopia, v.v…

Trò toy Mania! tại Disneysea (Credit: google)

4. Những lưu ý khi chơi ở Disneyland hoặc Disneysea

 • Các trò chơi tại cả 2 công viên xếp hàng đều siêu dài và siêu mệt mỏi, vậy nên các bạn có 2 sự lựa chọn để tiết kiệm thời gian khi vui chơi ở Disneyland hoặc Disneysea. Lưu ý, 2 lựa chọn này áp dụng luôn cho cả 2 công viên nhé.

+++++ FastPass: Thẻ này để skip line, tức là khỏi xếp hàng, phi thẳng vào chỗ soát vé của trò chơi luôn, tiết kiệm được ối thời gian. Trước cổng mỗi trò chơi đều có các máy  FastPass, các bạn chỉ việc scan vé vào cổng là xong, tuy nhiên số lượng vé FastPass có hạn nên các bạn phải có “chiến lược” chọn những trò thích chơi hoặc những trò hot để lấy thẻ FastPass trước sau đó thong thả chơi các trò khác sau.

+++++ Single Line: Các trò chơi sẽ có 1 line xếp hàng bình thường, 1 line là dành cho mọi người đi 1 mình hoặc muốn skip line đi cho nhanh. Ưu điểm của Single Line là nhanh, siêu nhanh. Khuyết điểm là nếu đi chơi 1 nhóm hoặc đi theo cặp với nhau thì các bạn đôi khi sẽ không được ngồi cùng chỗ mà sẽ bị random xếp chỗ, tuy nhiên nếu không phiền vụ này thì bọn mình vẫn khuyến khích dùng Single Line nhé.

 • Vì Cả Disneyland và Disneysea đều rất rộng, nếu chỉ có một ngày lang thang ở đây sẽ có rất nhiều người hoang mang về thời gian của các trò chơi hay show diễn, không biết sắp xếp sao để đi cho hợp lý nhất. Một website cập nhật tất cả các show diễn, thời gian bắt đầu (thậm chí hoặc còn bao nhiêu phút nữa thì sẽ bắt đầu). Các bạn nhớ truy cập TẠI ĐÂY sẽ có lịch cho cả Disneyland và Dineysea. Và tất nhiên Cục phát wifi không giới hạn dung lượng hoặc Sim 4G sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho các bạn để vừa tra cứu thông tin, tranh thủ sống ảo, liên lạc với nhau dễ dàng hơn.

5. Disneyland và Disneysea nên đi công viên nào?

Thực ra Disneyland và Disneysea khá khác nhau về các chủ đề trò chơi cũng như đối tượng khách tham quan.

++++ Disneyland sẽ có những trò chơi nhẹ nhàng, cute thích hợp với các trẻ nhỏ, gia đình hoặc fan bự của Mickey, gấu Pooh.

++++ Disneysea có vẻ được thiết kế để dành cho người lớn chơi nhiều hơn . Các cặp đôi, các nhóm bạn hoặc người lớn sẽ thường ưu tiên chọn Disneysea hơn vì các trò chơi tốc độ và mạnh hơn cũng như thiết kế các khu chủ đề hùng vỹ, bớt cute hơn.

Nên đi Disneyland hay Disneysea thì… “điều đó tuỳ thuộc vào bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôiiiii” :”>. Nếu đến tận đây rồi mà vẫn chưa biết rẽ Disneyland hay quẹo qua Disneysea thì rất đơn sờ giản.

Disneyland buổi tối (Credit: Google)

Disneysea buổi tối (credit: dwoodphotography)