Thứ Bảy , 13 Tháng Bảy 2024

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Kinh nghiệm du học Nhật Bản được đúc kết từ các du học sinh
Du học Nhật Bản là một ước mơ của rất nhiều bạn trẻ ngày nay bởi với Nhật các bạn được học tập tại một môi trường giáo dục tiên tiến và nền kinh tế phát triển mạnh của thế giới.
Sau đây là những kinh nghiệm du học Nhật Bản mà mình tổng hợp từ ý kiến của các bạn đã và đang đi du học tại Nhật các bạn tham khảo nhé:

Kinh nghiệm chọn trường tại Nhật Bản
Khi đi du học Nhật Bản sẽ có hình thức là bạn biết tiếng Nhật rồi, thi vào các trường rồi hay có học bổng và sang đây học đại học, cao đẳng. Nhưng như trường hợp của mình là đi du họ vừa học vừa làm tức mình sang học ở trường học tiếng 1 đến 2 năm trước khi dự thi vào các trường đại học, cao đẳng. Trong thời gian này bạn vừa đi học vừa làm thêm để kiến tiền trang trải học phí, và các chi phí sinh hoạt hàng ngày bên này. Trung bình mỗi tháng sẽ kiến được khoảng 30 triệu, có tháng cao làm việc tốt lên đến 40 – 45 triệu.
Chọn trường ở địa điểm trung tâm thành phố có nhiều điều kiện đi du học nhật bản vừa học vừa làm, có nhiều việc làm thêm, có kí túc xá giá rẻ hơn trọ ở ngoài vừa tiết kiệm được chi phí vừa có thể tìm được nhiều việc làm thêm hơn. Có công ty du học sẽ giới thiệu việc là thêm cho bạn trong thời gian đầu mới sang khi bạn chưa thạo đường xá, đi lại.
Tìm hiểu kỹ trước khi đi du học khi bạn muốn chọn mọt trường nào có nghành học mình thích, phù hợp và chất lượng đào tạo có phù hợp với số tiền mà mình bỏ ra để theo học không nhé.
Kinh nghiệm du học Nhật Bản: học tập tại Nhật
Tại các trường Nhật ngữ hay các trường đại học tại nhật hầu hết đều có cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang và đầy đủ với giảng đường, phòng học, phòng máy, thể thao, bể bơi, kí túc xá, nhà ăn, sân bóng,… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập tại Nhật.
Thư viện với đầy đủ sách, giáo trình, khoa học được trang bị hiện đại cho các bạn vào đọc, mượn tài liệu. Có nơi còn được sử dụng thư viện 24/24.
Các bạn nên đến lớp đầy đủ, học bài và làm bài tập đáp ứng nhu cầu khi theo học tài đây. Bởi nếu, không đáp ứng đủ số giờ lên lớp ít nhất 90% số buổi và kết quả học tập thì bạn có thể bị cảnh cáo và và các bạn dù đi du học Nhật Bản theo hình thức nào cũng có thể bị cho về nước.
Bạn có thể trao đổi, thảo luận hay thắc mắc với giáo viên, giảng viên khi học ở đây họ có thể giải đáp và giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng bởi sự tâm huyết và nhiệt tình trong cuông việc.
>> Ước mơ du học Nhật Bản
Các giờ học tại Nhật
Hầu hết các trường đều giảng dạy tiếng Nhật, một số khoa cao học dạy tiếng anh nhưng chủ yếu là tiếng Nhật. Bởi vậy, trong quá trình học tập, làm thêm, hoạt động ngoại khóa bạn hãy chú ý trau dồi vốn tiếng Nhật của mình. Việc này, thuận lợi hơn cho quá trình tìm hiểu văn hóa và ngôn ngữ, truyền thống của đất nước này.
Các bạn nên đến đúng giờ hoặc đến sớm hơn bởi nếu đên muộn dù chỉ một vài phút buổi học hôm đấy của bạn coi như không được tính. Đây là quy định nghiệm ngặt của Nhật đối với quá trình học tập nghiêm túc của học sinh.
Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi du học Nhật Bản được đúc kết từ các du học sinh của HDT trong quá trình du học và sinh sống tại Nhật. mình sẽ tiếp tục cập nhật các bạn chú ý theo dõi nhé.