Thứ Năm , 20 Tháng Sáu 2024

1. TRANG PHỤC, THÁI ĐỘ VÀ TÁC PHONG KHI THI TUYỂN

– Khi tham gia phỏng vấn, việc đầu tiên người phỏng vấn nhìn bạn là trang phục, khuân mặt và kiểu tóc của bạn.Ngoài ra: giày dép, đi tất cũng bị để ý. Không nên nhuộm tóc (cả nam và nữ), hoặc để đầu tóc quá cầu kỳ. Tháo tất cả các loại trang sức vàng bạc, đồng hồ đeo trên người cất đi. Không trang điểm đậm quá với nữ, nhưng cũng không nên để mộc.

=> Với Nữ Khi phỏng vấn tóc búi cao như tóc đuôi gà hoặc búi gọn không để tóc bù xù bay vướng mắt khi phỏng vấn, vì người Nhật cần gọn gàng, đặc biệt các công việc liên quan đến chế biến thực phẩm,đóng gói, kiểm tra các chi tiết bộ phận yêu cầu tỉ mỉ thì càng cần các bạn gọn gàng.

=> Với Nam tóc cắt gọn gàng không để tóc dài qua tai, tóc ko nhuộn màu

– Về cách đi đứng, ngồi, chào… Khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng Nhật bản, thường thì các bạn đã được nói qua trước buổi phỏng vấn. Tuy nhiên cần lưu ý lại là: Nghiêm túc, gọn gàng, lễ phép, ngăn nắp và có tinh thần tập thể (các bạn sao thì mình cũng nên vậy)

=> Với Kỹ sư thì phỏng vấn khác hơn nhiều so với đi lao động, các học viên thường mặc vest, áo trắng quần âu khi phỏng vấn hoặc có thêm đeo cà vạt, cách phỏng vấn có thể cũng khác tùy vào khách và tùy vào yêu cầu của công việc, sẽ được cty hướng dẫn nếu có gì đặc biệt.

2. GIỚI THIỆU BẢN THÂN ĐƠN GIẢN?

– Giới thiệu không quá dài dòng và nên hiểu những gì mình nói để có thể nhấn, hoặc dừng đúng lúc. Phát âm tốt nhất nếu có thể.

– Lưu ý: Thay vì lúng túng sợ sệt mất tự tin. Bạn hãy luôn tươi cười và hãy nhìn thẳng vào mắt của họ khi giới thiệu và trả lời. Trả lời dứt khoát và đừng tốn quá nhiều thời gian cho những lời giải thích. Hãy thể hiện mình là người cẩn thận trong công việc, thật thà và luôn luôn biết lắng nghe. Đây là những đức tính được người Nhật đánh giá rất cao.

Các bạn có thể tham khảo video sau https://www.youtube.com/watch?v=IiUPq6gTfNo&feature=youtu.be